Tải ngay app XtayPro để trải nghiệm thêm nhiều tính năng hay hơn nữa!

Câu hỏi thường gặp

Giải pháp của các bạn khá hay, nhưng liệu nó có tạo điều kiện cho việc buôn lậu và các hành vi phạm pháp khác không?

Không hề. Nói như vậy chẳng khác nào quy kết Facebook và Google tội “câu kết với khủng bố” khi mà các phần tử khủng bố sử dụng tin nhắn Facebook và Gmail để liên lạc. Hoặc là bắt Wüsthof chịu trách nhiệm khi có người tấn công người khác bằng con dao cắt bánh mì của họ!

Dịch vụ xách tay này có cạnh tranh và đe dọa doanh thu của các dịch vụ bưu điện hiện hữu không?

Lại một câu hỏi khó nữa! Chúng tôi biết rằng dịch vụ của chúng tôi sẽ có ảnh hưởng đến các phương thức chuyển hàng hiện hữu, nhưng việc này lại tùy thuộc nhiều vào sự biến đổi linh hoạt của các đơn vị vận tải truyền thống. Nó giống như cách mà dịch vụ nhắn tin miễn phí (Viber, Whatsapp…) đã và đang ảnh hưởng đến các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông vậy. Tuy nhiên các nhà mạng nên nhìn thấy đây là cơ hội tăng doanh thu từ các gói cước dữ liệu, và thông qua đó, trở thành đối tác chiến lược với các dịch vụ tin nhắn miễn phí. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh các công ty vận tải hiện nay phối hợp chặt chẽ và trở thành đối tác chiến lược lâu dài của chúng tôi.

Có người trong khu vực tôi sống đang yêu cầu mua hộ một sản phẩm mà tôi đang có sẵn. Tôi có thể tiếp cận họ để bán trực tiếp không?

Chúng tôi thấy không có vấn đề gì. Khi người mua có thể tiết kiệm được thời gian chờ và chi phí thấp hơn thì họ có thể sẽ mua luôn của bạn. Chỉ xin bạn nhớ rằng chúng tôi tuyệt đối KHÔNG khoan nhượng hành vi lừa đảo và gian lận nhé.

Công ty có đang mở rộng chuỗi chi nhánh không?

XtayPro đặt mục tiêu tạo thuận lợi cho người dùng đến mức tối đa. Vì vậy chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với bạn. Nếu bạn quan tâm đến mô hình hoạt động của XtayPro, vui lòng liên hệ trực tiếp với Ban giám đốc của chúng tôi.

Tôi có cần phải sử dụng tên thật không?

Nên làm. Thông thường sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng tên thật và có thêm thông tin về mình hoặc công ty của bạn trong phần tài khoản người dùng. Điều này củng cố tín nhiệm giữa người dùng với nhau và làm cộng đồng của chúng ta tốt hơn.

Mô hình của các bạn nhìn giống Uber nhỉ, khác nhau thế nào?

Đây thật là một câu hỏi thú vị và cũng hơi lạc đề một chút. Riêng câu hỏi này cũng phải cần một bài thuyết trình rồi. Chúng tôi có thể chỉ ra một điểm dễ nhìn thấy nhất, đấy là sự khấu hao tài sản (và chi phí cơ hội nếu bạn đi sâu vào nữa, nhưng ở đây thì chúng tôi nêu đơn giản thôi). Khi một người hợp tác với Uber, họ có thể thoải mái lựa chọn giờ lái cho phù hợp với kế hoạch của họ. Nhưng khi bạn bay mà chưa dùng hết số cân miễn phí thì bạn đang lãng phí một chút. Và trong nhiều trường hợp chúng tôi biết thì thậm chí mua thêm cân để chuyển hàng hộ vẫn có lãi tương đối.

Tôi gửi quà sinh nhật về cho bạn nhưng họ đòi mở gói quà?

Việc này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên trước khi bấm nút CHẤP NHẬN. Nhưng trừ khi bên kia có nói rõ rằng họ sẽ không mở gói quà của bạn ra, thông thường thì họ sẽ phải mở ra để kiểm tra trước chuyến bay theo quy định và pháp luật. Xin bạn đừng phiền lòng, chúng tôi chắc chắn rằng họ không có ý xấu đâu.

App này dùng tiện phết và tôi cũng có thêm vài ý tưởng hay cho các bạn thì liên hệ ai?

Bạn có thể gửi email cho chúng tôi đến info@xtaypro.com với tiêu đề [XtayPro improvement]. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn Facebook cho chúng tôi tại https://facebook.com/xtaypro.com và các app nhắn tin khác thông qua số +84987654321. Bản thân chúng tôi cũng sử dụng dịch vụ của mình nên chúng tôi rất cảm ơn đóng góp của bạn cho app ngày càng tốt hơn!

Tôi vẫn hay đăng chuyến đi và yêu cầu trên Facebook, bây giờ lại phải đăng thêm trên sàn XtayPro à? Phiền quá!

Không đâu! Chúng tôi còn giảm phiền hà cho bạn nữa là khác. Bạn có thể đăng song song trên XtayPro và các mạng xã hội khác bằng cách dùng nút Chia sẻ của app XtayPro. Chúng tôi đang phối hợp với nhiều nhóm Facebook để tăng xác suất tìm được người phù hợp cho bạn.

Làm sao để tôi được thăng hạng người dùng?

Tại thời điểm này thì bạn có thể đăng ký thăng hạng bằng email hoặc điện thoại. Nếu dùng email thì bạn hãy gửi thư đến admin@xtaypro.com với tiêu đề [Yêu cầu thăng hạng XtayPro] và cung cấp Mã số người dùng (UserID) của bạn, chúng tôi sẽ trả lời và hướng dẫn chi tiết. Chúng tôi cũng dùng nhiều dịch vụ tin nhắn phổ biến như Facebook, Zalo, Viber, LINE, Whatsapp v.v… Số điện thoại của chúng tôi là +841234567890. Trang Facebook của chúng tôi là www.facebook.com/XtayPro.com

Tôi nghe nói rằng khi giới thiệu người khác thì cả hai sẽ được thưởng?

Đúng vậy, nhưng còn tùy vào đợt tặng thưởng của chúng tôi. Vui lòng xem thêm thông tin tại đây.

Tôi đã giao/nhận hàng rồi, giờ sao?

Sau khi giao/nhận hàng, hai bên kiểm tra xem mọi thứ đều đúng như thỏa thuận hết không, ví dụ như thời gian giao hàng, chất lượng hàng hóa, giá vận chuyển. Sau khi hai bên đã bấm nút THÀNH CÔNG thì chúng tôi sẽ coi như là giao dịch đã kết thúc tốt đẹp và chuyển trả lại tiền cọc đảm bảo cho mỗi bên nếu các bạn sử dụng hình thức THANH TOÁN ĐẢM BẢO. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với người dùng kia thì hãy đánh giá họ 5 sao và bình luận tốt cho họ nhé. Họ cũng sẽ làm thế lại với bạn vì sự nhiệt tình của bạn đấy!